Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Mexico mở văn phòng hỗ trợ giao thương tại Việt Nam
Ngày đăng: 16/03/2016

Theo tin từ Bộ Công thương, Hiệp hội các doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu quốc gia Mexico (ANIERM) vừa quyết định mở văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xuất nhập khẩu và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước giao thương.

Được biết, ngay sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết vào ngày 4/2 vừa qua, ANIERM đã nhanh chóng mở thêm 45 văn phòng đại diện tại nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Nhiệm vụ và mục đích chính của các văn phòng đại diện này là hỗ trợ các doanh nghiệp Mexico và các doanh nghiệp của các nước, mà ANIERM có văn phòng đại diện, tiếp cận các cơ hội giao thương tại các thị trường quốc tế.

Đồng thời, cũng là biện pháp để giúp doanh nghiệp Mexico nâng cao tính cạnh tranh và tận dụng tốt hơn các cơ hội từ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Việc Mexico mở văn phòng đại diện tại nước ta cũng là một bước tiến trong quan hệ giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước. Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để bước vào thị trường đầy tiềm năng này.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2015 xuất khẩu của Việt Nam vào Mexico đạt 1,545 tỷ USD, tăng 49,16% so với cùng kỳ năm 2014 và là mức tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua. Việt Nam nhập khẩu từ Mexico 477,52 triệu USD. Năm 2015 Việt Nam xuất siêu qua Mexico: 1,68 tỷ USD. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 2,23 tỷ USD, tăng 55,70% so với cùng kỳ năm 2014./.

Hiệp hội các doanh nghiệp nhập khẩu và doanh nghiệp xuất khẩu quốc gia Mexico (gọi tắt là ANIERM), được thành lập năm 1944 - Là tổ chức phi lợi nhuận, với chức năng hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu, doanh nghiệp logistics, môi giới hải quan, các tổ chức tín dụng, các công ty dịch vụ, trực tiếp hoặc gián tiếp, liên kết cộng đồng thương mại nước ngoài của Mexico./.

Tố Uyên - công thông tin chính phủ VNBài viết liên quan