Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Tập đoàn hàng không Paris (ADP) mong muốn trở thành đối tác chiến lược của ACV
Ngày đăng: 20/03/2016

Sáng 11/3, Thứ trưởng phụ trách Nguyễn Hồng Trường đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hàng không Paris (ADP) về việc lựa chọn cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường hoan nghênh việc ADP mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của ACV

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường hoan nghênh việc ADP mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của ACV

Hiện ACV đã triển khai các bước đúng trình tự để chuyển mô hình hoạt động sang công ty cổ phần. Về công tác lựa chọn cổ đông chiến lược, ACV đã nhận hồ sơ và đánh giá hồ sơ năng lực, kinh nghiệm của các nhà đầu tư chiến lược. Ngày 20/1, Bộ GTVT đã có Quyết định 188/QĐ-BGTVT phê duyệt danh sách Nhà đầu tư chiến lược là ADP để tham gia đàm phán, ký hợp đồng và yêu cầu ACV thực hiện việc lựa chọn đơn vị tư vấn để tiến hành đàm phán với nhà đầu tư chiến lược về việc mua/bán cổ phần, báo cáo Bộ GTVT xem xét chấp thuận, làm căn cứ ký kết hợp đồng thuê tư vấn.

Ông Frederic Dupeyron, Tổng giám đốc ADP khẳng định, rất ấn tượng với quá trình cổ phần hóa của ACV và mong muốn được trở thành cổ đông chiến lược của ACV. Vì vậy, ADP đã triển khai rất kỹ các thủ tục cần thiết, hồ sơ để tham gia đàm phán với ACV.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, vừa qua ACV đã triển khai công tác cổ phần hóa một cách nhanh chóng, đúng trình tự. Đặc biệt, ACV đang tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp một cách chặt chẽ, nghiêm túc. Đây sẽ là yếu tố quan trọng đối với các đối tác khi quyết định trở thành cổ đông chiến lược.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường rất hoan nghênh phía ADP đã nghiên cứu và có ý định trở thành cổ đông chiến lược của ACV, cũng như đã hoàn thiện hồ sơ để tiến hành đàm phán. Thứ trưởng yêu cầu ACV và ADP tiếp tục trao đổi thông tin để rút ngắn thời gian tiến tới đàm phán chính thức.


Nguồn: cục hàng không
 Bài viết liên quan