Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Tiêu thụ thép tại EU dự kiến tăng 1,5% trong năm 2015
Ngày đăng: 25/09/2015

AsemconnectVietnam - HIệp hội thép châu Âu cho biết nhu cầu tiêu thụ thép EU dự kiến tăng 1,5% trong năm 2015 nhờ tăng trưởng kinh tế của EU mạnh lên bất chấp nhiều bất ổnđang diễn ra. Tuy nhiên, các nhà sản xuất châu Âu không dự kiến sẽ có lợi vì nhu cầu thép đang được cải thiện sẽ bị nuốt chửng bởi thép nhập khẩu - dự kiến tăng 5% trong năm nay.

Hiệp hội thép châu Âu cho biết nhu cầu tiêu thụ thép EU dự kiến tăng 1,5% - Goldenmark.org

Trong báo cáo đưa ra hồi tháng 7, quý đầu năm nay, tăng trưởng GDP của EU duy trì ở mức nửa cuối năm ngoái và nhu cầu tiêu thụ nội địa đang vững lên. Tăng trưởng GDP là nhờ vào tiêu dùng tư nhân, giá dầu thấp, lạm phát yếu, tỷ lệ lãi suất thấp và tỷ lệ tăng lương được cải thiện tại một số nước châu Âu, đẩy tăng chi tiêu tiêu dùng.
Tuy nhiên, tỷ lệ tăng đầu tư yếu và bất ổn, kể cả khủng hoảng nợ Hy Lạp, những hạn chế về cơ cấu tại khu vực EU, tỷ lệ tăng trưởng toàn cậu chậm lại, những rủi ro về địa chính trị, đang gây giảm sút lòng tin. Những điểm cơ bản về kinh tế dự kiến được cải thiện trong năm 2016 nhờ vào môi trường đầu tư tăng vững, là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế EU. Hoạt động tại các ngành tiêu thụ thép châu Âu vẫn yếu, chỉ có ngành ô tô là tăng trưởng ổn định.

Trong báo cáo đưa ra hồi tháng 7, quý đầu năm nay, tăng trưởng GDP của EU duy trì ở mức nửa cuối năm ngoái và nhu cầu tiêu thụ nội địa đang vững mạnh. Tăng trưởng GDP là nhờ vào tiêu dùng tư nhân, giá dầu thấp, lạm phát yếu, tỷ lệ lãi suất thấp và tỷ lệ tăng lương được cải thiện tại một số nước châu Âu, đẩy tăng chi tiêu tiêu dùng.
Tuy nhiên, tỷ lệ tăng đầu tư yếu và bất ổn, kể cả khủng hoảng nợ Hy Lạp, những hạn chế về cơ cấu tại khu vực EU, tỷ lệ tăng trưởng toàn cậu chậm lại, những rủi ro về địa chính trị, đang gây giảm sút lòng tin. Những điểm cơ bản về kinh tế dự kiến được cải thiện trong năm 2016 nhờ vào môi trường đầu tư vững chắc, là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế EU. Hoạt động tại các ngành tiêu thụ thép châu Âu vẫn yếu, chỉ có ngành ô tô là tăng trưởng ổn định.

Tiêu thụ thép tại EU dự kiến tăng 1,5% trong năm 2015 - goldenmark.org

Năm 2015, tiêu thụ thép của Eu dự kiến tăng 1,5% trong năm 2015 và tăng 1,9% trong năm 2016. Tuy nhiên tỷ lệ tăng nhập khẩu là 5% bởi vậy các nhà cung cấp thép trong nước không chắc sẽ được hưởng tỷ lệ tăng tiêu dùng này. Bấp chấp việc đồng Euro yếu, nhu cầu trong khối nghèo nàn, nhập khẩu thép của EU đã tăng mạnh trở lại khiến lợi nhuận của các nhà máy bị sói mòn.

Công suất dư thừa tại Trung Quốc và việc phá giá đồng nhân dân tệ để hỗ trợ xuất khẩu đã tạo ra sự bất ổn của thị trường thép thế giới và Trung Quốc. Xuất khẩu thép của Trung Quốc vào EU đã tăng 49% trong 5 tháng đầu năm nay. Do các nhà máy thép Trung Quốc tiếp tục đổ sản phẩm của họ ra các thị trường thế giới hơn là cắt giảm sản xuất nên dự kiến tình trạng khó khăn trên thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Nguồn Hiệp Hội Thép Châu Âu.Bài viết liên quan