Trang chủKEYWORD_1Tin tức

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA Ở TIỀN GIANG TĂNG CAO NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY
Ngày đăng: 02/10/2015

Theo Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang, trong 9 tháng năm 2015, Tiền Giang đạt kim ngạch xuất khẩu 1,32 tỷ USD, tăng 23% so cùng kỳ năm trước và đạt gần 83% chỉ tiêu cả năm. Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực là hàng may mặc, túi xách, giày da tiếp tục chiếm ưu thế với trên 60% tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.


Goldenmark.org - XUẤT KHẨU HÀNG HÓA Ở TIỀN GIANG TĂNG CAO NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY.

Đánh giá của Sở Công Thương cho thấy, trong 9 tháng qua, các doanh nghiệp đều có nhiều nỗ lực chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu thông qua nhiều giải pháp tích cực tìm kiếm đối tác, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng hợp lý hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao tay nghề cho công nhân lao động, nâng chất lượng sản phẩm và đảm bảo giao hàng đúng thời gian, đúng chủng loại, đáp ứng yêu cầu nhằm giữ chữ tín với khách hàng.

Đặc biệt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài luôn chiếm đến 60% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh nhờ có thị trường và đầu ra khá ổn định, có kinh nghiệm trong quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp Tiền Giang cũng chú trọng thông qua xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu. Ngoài thị trường truyền thống là châu Âu, các thị trường khác như châu Mỹ, châu Đại Dương, châu Phi... cũng đang được tích cực khai thác, trở thành thị trường lớn cho sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh.

Một số sản phẩm xuất khẩu thực hiện tăng mạnh trong 9 tháng qua gồm túi xách các loại tăng gấp hai lần cùng kỳ; sản phẩm may mặc tăng 143% về lượng và tăng 30% về trị giá...

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cho biết, từ thành công trên, tỉnh tiếp tục nỗ lực tăng tốc xuất khẩu trong các tháng còn lại, phấn đấu hoàn thành vượt mốc 1,5 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu cả năm 2015./.

Goldenmark.org - XUẤT KHẨU HÀNG HÓA Ở TIỀN GIANG TĂNG CAO NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY

Nguồn Tỉnh Tiền GiangBài viết liên quan