Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Cuba
Ngày đăng: 24/11/2015

Tuần qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba nhân dịp đồng chí Bộ trưởng sang Việt Nam tham dự kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba lần thứ 33, tại Hà Nội.

www.goldenmark.org - Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Cuba

Tại buổi tiếp, hai bên ghi nhận những thành tựu đã đạt được trong hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua đồng thời trao đổi các biện pháp hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian tới, như: cùng hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước đầu tư qua lại; tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại quốc gia của Việt Nam sang Cuba và ngược lại; đồng thời hai nước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tham dự Hội chợ triển lãm được tổ chức tại hai nước. Hai bên cũng đã ghi nhận việc trong thời gian qua, một số doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư và hoạt động ổn định ở Cuba như PVN, Viglacera, Hannel, Thái Bình… và hy vọng Việt Nam và Cuba sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại lên tầm cao mới.

Được biết, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 33 của UBLCP Việt Nam - Cuba, Việt Nam và Cuba cũng sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với Luật đầu tư nước ngoài mới ban hành, Cuba sẽ mở rộng cơ hội đầu tư tại Cuba cho các doanh nghiệp Việt Nam, đưa ra các danh sách hơn 300 dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài, giới thiệu đặc khu kinh tế Mariel…

Nguyên Hà (Nguồn: Vụ hợp tác quốc tế)Bài viết liên quan